Hà Nội là nơi có nền ẩm thực đã từ lâu đời. Mỗi món ăn lại mang một hương vị đặc trưng của riêng nơi đây. Nếu có dịp các bạn nên một lần nếm thử khẩu vị ở nơi này nhé. Dưới đây, Top những địa chỉ có các loại bánh đặc sản Hà Nội ngon sẽ được inhatHN giới thiệu đến bạn trong bài viết dưới đây. Hãy theo dõi ngay nhé.
Mục lục
- 1. Bánh Tôm Hồ Tây – Địa Chỉ Các Loại Bánh Đặc Sản Ngon Mê Ly Ở Hà Nội
- 2. Bánh Bột Lọc – Một Trong Các Loại Bánh Đặc Sản Hà Nội Nổi Tiếng
- 3. Bánh Cuốn – Quán Các Loại Bánh Đặc Sản Hà Nội Được Yêu Thích
- 4. Bánh Đúc Nóng Hà Nội – Một Trong Các Loại Bánh Đặc Sản Hà Nội Thơm Ngon
- 5. Bánh Giò Hà Nội – Một Trong Các Loại Bánh Đặc Sản Hà Nội Không Nên Bỏ Lỡ
- 6. Bánh Xèo Tôn Đức Thắng – Các Loại Bánh Đặc Sản Hà Nội Siêu Đặc Biệt
- 7. Gánh Bánh Bèo Cô Dung – Các Loại Bánh Đặc Sản Hà Nội Không Thể Bỏ Qua
- 8. Gardenista – Khám Phá Các Loại Bánh Đặc Sản Hà Nội Nên Nếm Thử
- 9. Tous Les Jours – IPH Xuân Thủy – Các Loại Bánh Đặc Sản Hà Nội Tốt Cho Sức Khỏe
- 10. Paris Baguette – Royal City – Các Loại Bánh Đặc Sản Hà Nội Siêu Ngon
1. Bánh Tôm Hồ Tây – Địa Chỉ Các Loại Bánh Đặc Sản Ngon Mê Ly Ở Hà Nội
Bánh tôm Hồ Tây là một trong các loại bánh đặc sản Hà Nội ngon và nổi tiếng đến mức chương trình Destination (điểm đến) của CNN đã từng đưa tin. Bánh tôm bắt đầu phổ biến ở Hà Nội từ những năm 30 của thế kỉ XXI và vẫn còn đang được lưu truyền đến ngày nay. Lưu giữ nét lịch sử của ẩm thực Hà Nội độc đáo. Nguyên liệu làm món bánh tôm không quá cầu kỳ. Tôm nước ngọt bắt từ Hồ Tây, bột, trứng. Tôm nguyên con được nhúng vào bột có pha thêm trứng. Cho vào chảo rán ngập dầu cho đến khi chín vàng đều. Bánh tôm sau khi rán xong sẽ rất thơm, vàng đẹp và giòn rụm. Bánh tôm thường ăn kèm với rau xà lách, rau thơm.
Chiếc bánh tôm được làm từ bột chiên vàng, cắn một miếng là thấy giòn tan trong miệng. Mỗi con tôm không quá to nhưng lại rất ngọt và chắc thịt. Sẽ thật thiếu xót nếu ăn bánh tôm lại thiếu bát nước chấm chua ngọt cùng với củ quả muối chua ăn kèm với rau sống. Bởi, hương vị của bánh tôm Hồ Tây đều được hòa quyện với những thức ăn kèm sẽ không làm người ta bị ngán. Ngược lại, nó lại càng cuốn hút hương vị hơn cho thực khách và muốn gọi thêm cho đến khi không thể chứa đầy chiếc bụng nữa. Đừng bỏ lỡ các loại bánh đặc sản Hà Nội đặc biệt là bánh tôm Hồ Tây đấy nhé.
Địa điểm bán món bánh tôm Hồ Tây – Một trong các loại bánh đặc sản Hà Nội ngon nên thử
1. Bánh Tôm Hồ Tây Chợ Hòe Nhai
Thông tin liên hệ:
- Địa chỉ: Ngõ 9 Hoè Nhai, quận Ba Đình, Hà Nội
- Giờ mở cửa: 08h00 – 19h30
- Giá tham khảo: 7.000 – 15.000 đồng
- Fanpage: https://www.facebook.com/banhgoi.hienhao
2. Nhà Hàng Bánh Tôm Hồ Tây
Thông tin liên hệ:
- Địa chỉ: Số 1 Thanh Niên, phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Hà Nội
- Giờ mở cửa: 09h00 – 21h00
- Giá tham khảo: 80.000 – 132.000đ
- Fanpage: https://www.facebook.com/profile.php?id=100063623044415
3. Bánh Tôm Bà Lộc
Thông tin liên hệ:
- Địa chỉ: 06 Ngõ 80 Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa, Hà Nội
- Giờ mở cửa: 10h00 – 22h00
- Giá tham khảo: 15.000 – 120.000 đồng
- Fanpage: https://www.facebook.com/banhtombaloc/
>>> Click ngay Ấm Bụng Nhờ Top 10 Quán Lòng Ngon Hà Nội Nổi Tiếng Chất Lượng
2. Bánh Bột Lọc – Một Trong Các Loại Bánh Đặc Sản Hà Nội Nổi Tiếng
Bánh bột lọc Hà Nội được chế biến với phần nhân tôm, thịt, mộc nhĩ và nấm hương, bánh được pha thêm bột năng và muối cho dai và đậm đà, sau đó ăn kèm với nước mắm pha sẵn rau sống. Vỏ bánh lọc tại đất Hà Thành tương đối dày. Bánh lọc to, gần bằng nửa lòng bàn tay. Nhân của bánh là nhân tôm thịt thơm ngọt, con tôm đều rất to. Điểm cộng của bánh lọc Hà Nội này là nhân bánh không chỉ có tôm thịt dai giòn. Mà còn có cả mộc nhĩ bên trong và ớt chưng. Khi ăn sẽ cảm thấy rất cuốn và không thể cưỡng lại được.
Bánh bột lọc Hà Nội sẽ ngon nhất khi được ăn nóng, vừa vớt ra khỏi nồi. Bánh khi vừa được tách lớp lá bên ngoài, còn nguyên mùi thơm lá chuối thoảng qua. Ngay lập tức, chấm ngay vào bát nước chấm chua ngọt, kèm theo chút ớt cay cay, cắn ngập miệng rồi cảm nhận vị dai, béo, ngậy của nhân bánh. Bánh bột lọc Hà Nội chỉ nên ăn trong ngày, bánh làm tới đâu ăn tới đó sẽ đảm bảo hương vị thơm ngon nhất. Chính vì vậy, nếu bạn có dịp vi vu trên đất Hà Nội thì không nên bỏ lỡ bánh bột lọc – một trong các loại bánh đặc sản Hà Nội đáng để bạn đưa vào danh sách ẩm thực đấy.
Địa điểm bán món bánh bột lọc Hà Nội – Một trong các loại bánh đặc sản Hà Nội không nên bỏ lỡ
1. Bánh Bột Lọc Hương Giang
Thông tin liên hệ:
- Địa chỉ: Ngõ 54 Lê Quang Đạo, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
- Giờ mở cửa: Luôn mở cửa
- Giá tham khảo: 150.000 – 225.000 đồng
- Fanpage: https://www.facebook.com/banhbotlochuehuonggiang/
2. Bánh Bột Lọc Cô Huế
Thông tin liên hệ:
- Địa chỉ: Đầu ngõ 159 Hồng Mai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
- Giờ mở cửa: 11h00 – 17h00
- Giá tham khảo: 25.000đ/bát
- Fanpage: https://www.facebook.com/cohue159hongmai/
3. Bánh Bột Lọc Tin Tin
Thông tin liên hệ:
- Địa chỉ: G3 Green Bay Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội
- Giờ mở cửa: 11h00 – 17h00
- Giá tham khảo: 10.000 đồng – 300.000 đồng
- Fanpage: https://www.facebook.com/Banh.Loc.Hue.Tin.Tin
>>> Xem ngay: Top 9 Quán Cafe Ngoài Trời Hà Nội Đẹp Nao Lòng
3. Bánh Cuốn – Quán Các Loại Bánh Đặc Sản Hà Nội Được Yêu Thích
Bột làm bánh cuốn Hà Nội là gạo được xay ướt nên rất mịn. Sau khi đã được làm chín bởi hơi nước, lá bánh sẽ được cuốn lại với nhân thịt, mộc nhĩ và nấm hương đã được nấu chín. Sau đó người làm bánh sẽ dùng thanh tre chia bánh vừa cuốn đó ra làm 4 khúc ngắn hơn và bày vào đĩa. Sau khi xếp lần lượt hết vào đĩa, một ít ruốc tôm sẽ được rắc lên trên các miếng bánh cuốn Hà Nội và trên cùng điểm vài cọng rau thơm như rau bạc hà, rau mùi… Bánh cuốn sẽ được thưởng thức cùng với bát nước chấm có vài lát chả và chút hành khô trong đó.
Bánh cuốn Hà Nội không thể thiếu được một lớp hành khô bên trên và chấm với nước chấm tự pha theo khẩu vị người ăn. Chiếc bánh cuốn ở đây được muôi bột dàn mỏng hấp chín. Rồi nhấc khéo cho không rách tấm bánh, thêm chút nhân thịt xào. Vỏ bánh mỏng mềm dai. Phần nhân thịt, nấm, mộc nhĩ kết hợp hài hòa. Hoàn toàn không bị cảm giác nhân đằng nhân vỏ đằng vỏ. Nếu có dịp đến Hà Nội bạn nên ghé đến các quán ăn có bán các loại bánh đặc sản Hà Nội này nhé!
Địa điểm thưởng thức bánh cuốn Hà Nội – Một trong các loại bánh đặc sản Hà Nội nhất định phải đến:
1. Bánh Cuốn Kim Thoa
Thông tin liên hệ
- Địa chỉ: 49 Hàm Tử Quan, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
- Giờ mở cửa: 17h00 – 23h00
- Giá tham khảo: 30.000 – 60.000đ/người
- Fanpage: https://www.facebook.com/banhcuonKimThoa/
2. Bánh Cuốn Bà Hoành
Thông tin liên hệ:
- Địa chỉ: 66 Tô Hiến Thành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
- Giờ mở cửa: 06h00 – 20h00
- Giá tham khảo: 30.000 – 60.000 đồng
- Fanpage: https://www.facebook.com/banhcuonbahoanh66tohienthanh/
3. Bánh Cuốn 101 Bà Triệu
Thông tin liên hệ:
- Địa chỉ: 155 Triệu Việt Vương, Hà Nội
- Giờ mở cửa: 07h00 – 23h00
- Giá tham khảo: 30.000 – 66.000 đồng
- Fanpage: https://www.facebook.com/banhcuonbatrieu
4. Bánh Đúc Nóng Hà Nội – Một Trong Các Loại Bánh Đặc Sản Hà Nội Thơm Ngon
Nói đến bánh đúc nóng nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Hà Nội vào những ngày trời se lạnh. Thông thường, bánh được ăn ở dạng nguội kèm với lạc và chấm cùng tương. Tuy nhiên, dưới sự sáng tạo của người dân Thủ đô, món bánh đúc được biến tấu thành bánh đúc nóng vô cùng hấp dẫn. Bánh được nấu từ bột gạo và nước vôi trong với phần bánh mềm mịn. với chút thịt lợn xào mộc nhĩ, vài miếng đậu rán vàng ươm. Khi đã đủ các loại nhân. Người bán sẽ thêm mỡ hành, mấy cọng rau mùi.
Bánh đúc nóng Hà Nội là thức quà ăn vặt khoái khẩu của người dân Hà Thành. Bát bánh đúc nóng hổi với phần nước dùng được nấu từ xương và nước mắm chua ngọt. Bánh đúc nóng được thực khách đánh giá là mềm mịn, nhân thịt nạc thơm mùi mộc nhĩ và hành phi. Một bát bánh đúc đầy đặn, đủ no cho một bữa quà chiều. Bát bánh đúc nóng hổi nghi ngút khói, tỏa mùi thơm nức quyến rũ thực khách không dứt ra được. Xúc một miếng bỏ vào miệng là cảm nhận được ngay hương vị đậm đà, kích thích vị giác. Chính vì vậy, bạn đừng bỏ lỡ món bánh đúc nóng Hà Nội – một trong Các Loại Bánh Đặc Sản Hà Nội này ngay khi có cơ hội vi vu trên đất Hà Thành nhé!
Địa điểm thưởng thức bánh đúc nóng Hà Nội – Một trong các loại bánh đặc sản Hà Nội đậm đà hương vị:
1. Bánh Đúc Nóng Lê Ngọc Hân
Thông Tin Liên Hệ
- Địa chỉ: Số 8 ngõ 8B Lê Ngọc Hân, quận Hai Bà Trưng, tp. Hà Nội
- Giờ mở cửa: 08h00 – 233h00
- Giá tham khảo: 25.000 – 30.000đ/người
2. Bánh Đúc Nóng Nguyễn Bỉnh Khiêm
- Địa chỉ: Số 35B Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
- Giờ mở cửa: 15h30 – 18h00
- Giá tham khảo: 25.000đ
3. Bánh Đúc Nóng Hà Nội Ngõ Gốc Đề
- Địa chỉ: 106 Gốc Đề, Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
- Giờ mở cửa: 10h00 – 17h00
- Giá tham khảo: 7.000 – 15.000đ
6. Bánh Xèo Tôn Đức Thắng – Các Loại Bánh Đặc Sản Hà Nội Siêu Đặc Biệt
Bánh xèo Tôn Đức Thắng có thể được xem là quán có thâm niên. Gắn bó với rất nhiều người Thủ đô. Điểm đặc biệt nhất của quán bánh xèo này là có đến 3 loại nhân gồm lợn, gà và bò. Mỗi loại tất nhiên có mức giá khác nhau. Bánh xèo ở đây là kiểu bánh xèo miền Nam. Tráng to bản, vỏ bánh giòn rụm, ít ngấm dầu mỡ. Về phần nhân, ngoài các loại thịt bò, gà… Trong bánh còn có thêm tôm. Một điểm cộng của bánh xèo ở đây là rau sống đa dạng, sạch sẽ. Nước chấm pha ngon. Và có sẵn một chai nước mắm pha sẵn để khách tự thêm nếu muốn.
Thông Tin Liên Hệ
- Địa chỉ: Số 29, phố Tôn Đức Thắng, phường Quốc Tử Giám, quận Đống Đa, tp. Hà Nội
- Giờ mở cửa: 16h00 – 22h00
- Giá tham khảo: 20.000 – 40.000đ/người
>>> Bật Mí: Top 9 Quán Miến Ngon Hà Nội Nức Tiếng Với Giới Trẻ
7. Gánh Bánh Bèo Cô Dung – Các Loại Bánh Đặc Sản Hà Nội Không Thể Bỏ Qua
Món bánh bèo cô Dung này đặc biệt ở chỗ. Bánh không làm riêng từng chiếc trong đĩa. Mà là những lát bánh mỏng to chồng lên nhau. Khi ăn, người bán hàng sẽ cắt thành từng miếng vừa ăn. Topping cho lên bánh cũng rất đặc biệt. Nó gồm thịt băm nhuyễn cùng với mộc nhĩ. Ít su hào nạo sợi xào qua với mộc nhĩ thái sợi mỏng và rất nhiều hành khô. Khi ăn, người ta sẽ dùng thìa xắn từng miếng bánh. Xúc thêm thịt, su hào, rồi hành khô chấm vào mắm pha chua ngọt. Một suất bánh bèo như vậy còn có thêm cả đĩa rau sống đi kèm. Với các loại rau như xà lách, rau mùi…, ăn cùng cũng rất hợp vị. Có dịp bạn nên ghé qua quán bánh Hà Nội này ăn thử.
Thông Tin Liên Hệ
- Địa chỉ: 90 Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm, tp. Hà Nội
- Giờ mở cửa: 19h30 – 23h00
- Giá tham khảo: 25.000 – 50.000đ/người
8. Gardenista – Khám Phá Các Loại Bánh Đặc Sản Hà Nội Nên Nếm Thử
Quán trang trí không gian đẹp, mang hơi hướng Châu Âu rất sang trọng, lộng lẫy với phong cách sân vườn, không gian ngoài trời siêu đẹp. Vì vậy quán rất thích hợp cho các bạn trẻ đến chụp ảnh kỉ niệm. Quán có hai tầng, trang trí cực kì đẹp, từ bàn ghế cho đến những vật dụng trên bàn trang trí công phu. Nhân viên phục vụ nhiệt tình, niềm nở với khách. Có nhiều loại trà như trà xanh, trà đen, trà thảo mộc Vani, trà thảo mộc…
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
- Địa chỉ:
- Hotline: 0973224229
- Fanpage: https://www.facebook.com/GardenistaCoffee/
>>>Click ngay: Top 8 Quán Nướng Hàn Quốc Hà Nội Đốn Gục Dân “Sành Ăn”
9. Tous Les Jours – IPH Xuân Thủy – Các Loại Bánh Đặc Sản Hà Nội Tốt Cho Sức Khỏe
Tại Tous les Jours, luôn hiểu rằng những chiếc bánh mới ra lò là những chiếc bánh ngon nhất. TOUS les JOURS đặc biệt chọn lọc những nguyên liệu tốt cho sức khỏe cũng như chú trọng sự tươi mới của từng sản phẩm khi đến tay khách hàng.
Trải qua hơn 10 năm phát triển, TOUS les JOURS đã dần khẳng định vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực bánh mì và bánh ngọt tại thị trường Việt Nam. Việc mở rộng quy mô với hệ thống nhận diện thương hiệu mới như một lời cam kết phát triển lâu dài và nâng cao chất lượng phục vụ người tiêu dùng Việt Nam.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
- Địa chỉ: 239 đường Xuân Thủy, phường Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội – Tel: 024 37954038 cùng nhiều cơ sở khác (các bạn có thể truy cập fanpage để cập nhật thêm)
- Hotline: 083 823 8302
- Fanpage: https://www.facebook.com/touslesjoursvietnam/
>>> Gợi ý: 10 Quán Xôi Thịt Ngon Hà Nội Bạn Nhất Định Phải Thử
10. Paris Baguette – Royal City – Các Loại Bánh Đặc Sản Hà Nội Siêu Ngon
Tiệm bánh nằm trong Royal city, ở gần thang cuốn có cây thông Noel khá dễ tìm. Decor đẹp, trông khá sang chảnh. Không gian đẹp và thoáng đãng với trần cao, các bàn ăn cách xa nhau, trang trí theo phong cách hiện đại sử dụng nhiều đèn chiếu màu vàng. Nội thất chọn lọc kỹ lưỡng là một điểm cộng lớn giúp nổi bật không gian đậm màu sắc đặc trưng của Paris Baguette với hai màu xanh lam và trắng vàng.
Về đồ ăn thì rất đa dạng các loại bánh để lựa chọn luôn, rất nhiều loại bánh có tên và hình thù lạ tạo sự thích thú cho khách hàng.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
- Địa chỉ: Tầng B2, Royal City, 72A Nguyễn Trãi, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
- Giá: 20.000 – 66.000 đồng
- Giờ mở cửa: 08:00 – 22:00
- Fanpage: https://www.facebook.com/PARISBAGUETTEVN/
Những loại bánh quen thuộc nhưng ở mỗi vùng miền lại được biến tấu khác nhau. Qua tổng hợp của inhatHN về những các loại bánh đặc sản Hà Nội. Chúc bạn sẽ tìm được cho mình địa chỉ ăn phù hợp nhé! Đừng quên còn có thêm các bài viết khác về ẩm thực, chắc chắn sẽ có ích cho bạn đấy!
>>> Xem thêm: